Thứ Hai, 16 tháng 3, 2020

Bí quyết chăm hồ tiêu sạch - khỏe - năng suất cao từ nhà vườn tại Đắk Đoa Gia Lai

Vài năm nay, cây hồ tiêu miền Đông Nam bộ – Tây Nguyên chết hàng loạt, giá tiêu hạt giảm sâu, khiến hàng loạt nhà vườn lao đao. 
Cùng với đó, diện tích sản xuất hồ tiêu đang đối mặt với dịch bệnh tiêu chết hàng loạt, sản phẩm bán ra không đảm bảo chất lượng vì tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Điệp khúc “trồng, chặt” tiêu lại diễn ra.

Đứng trước “bờ vực”, “khó khăn chồng chất khó khăn” như vậy thì những mô hình sản xuất hồ tiêu theo hướng hữu cơ, bền vững mới thấy được hiệu quả kinh tế bất ngờ. 

Mời bà con cùng thăm quan vườn tiêu của vườn nhà anh T tại Đắk Đoa Gia Lai. Bà con có thể thấy thấy vườn tiêu phát triển rất xanh tốt. Tổng kết lại vụ tiêu 2018-2019, tỉ lệ CHẾT NHANH 0%, CHẾT CHẬM < 1% (3 trụ/500 trụ). Có thể thấy đây là một kết quả cực kì tốt mà các vườn trồng hồ tiêu đều mong muốn.

Trong video anh quay lại để gửi phản hồi về cho công ty, anh có chia sẻ rằng mình rất tin tưởng chế phẩm sinh học HLC và xác định sản xuất hồ tiêu hướng hữu cơ, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Anh đánh giá rất cao về chất lượng của chế phẩm sinh học HLC và trong nhiều năm qua anh dùng định kì chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma Bacillus & chế phẩm EM HLC đặc trị tuyến trùng để phòng chống nấm, vi khuẩn, tuyến trùng gây tổn thương bộ rễ và tạo môi trường tốt nhất cho hệ rễ phát triển, nuôi dưỡng cây khỏe mạnh phòng hiện tượng thối rễ chết nhanh chết chậm cho vườn tiêu
 


Hiệu quả từ mô hình trồng Tiêu tại Đak Đoa Gia Lai ứng dụng Chế phẩm sinh học HLC 



Tổng kết chi phí chăm sóc và chi tiêu của 500 trụ tiêu vụ mùa 2018-2019 của nhà vườn tại Đăk Đoa Gia Lai

 Anh cũng chia sẻ làm tiêu sạch chi phí đầu tư có thể cao hơn nhưng tổng kết lại thì cây hồ tiêu lại khỏe và bền vững lâu dài, cho năng suất tốt, đặc biệt là an toàn cho sức khỏe của anh và cả gia đình của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét